Chia sẻ kinh nghiệm

CÁCH THÁO LẮP, DI CHUYỂN VỊ TRÍ CAMERA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Khi bạn cần di chuyển camera trong nhà mình đến một vị trí khác mà bạn cho là phù hợp hơn và bạn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo, hãy đọc bài viết này của Mắt Xanh và bạn sẽ thực hiện được nhanh thôi.

Khi bạn cần di chuyển camera trong nhà mình đến một vị trí khác mà bạn cho là phù hợp hơn và bạn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo, hãy đọc bài viết này của Mắt Xanh và bạn sẽ thực hiện được nhanh thôi.

Đầu tiên bạn phải xác định camera nhà mình loại gì. Việc này khá quan trọng trong việc chuẩn bị dây nối thêm. Sẽ thường có 2 loại camera là: camera chạy dây mạng và camera chạy cáp đồng trục; một chiếc túp nơ vít hoặc lục năng để tháo camera xuống; ốc vít 2cm, vít nở 6mm; khoan bắt nếu phải bắt vào tường; băng dính, kìm để nối dây.

Bước 1: Xác định vị trí camera muốn tháo. Chúng ta tháo Jack BNC và Jack nguồn ra, tháo bằng tay rút ra nhẹ nhàng. Nếu có băng dính vui lòng tháo băng dính rồi rút ra. Sau đó bạn dùng tuốc nơ vít tháo camera ra khỏi tường, trần…

Để tháo camera, đầu tiên chúng ta ngắt điện nguồn camera và đầu camera để đảm bảo an toàn.

  • Đối với camera Dome (bán cầu, lắp chỗ không mưa gió) chúng ta tháo nắp bằng cách tháo các ốc vít của vỏ nó ra trước. Nếu vỏ không có ốc vít chúng ta xoáy nhẹ 1 cái là ra. Tiếp tục dùng tuốc nơ vít tháo nốt phần chân đế camera ra là được.
  • Nếu là camera thân trụ chúng ta chỉ việc tháo chân đế bằng túp nơ vít.

Bước 2: Xác định vị trí muốn chuyển tới của camera. Chúng ta khoan, bắt lại như cách chúng ta đã tháo ra và nối lại dây nguồn và dây tín hiệu. Dây nguồn bạn cắt đầu jack ra và nối dài bằng dây điện trần phú bạn đã chuẩn bị. Dây tín hiệu bạn cắt ra nối dây mới vào như bình thường.

  • Nếu dây tín hiệu không phải bằng dây điện các bạn có thể chạy lại bằng nguyên dây đồng trục và thêm 2 jack BNC này để làm jack 2 đầu kết nối camera với đầu thu.
  • Với camera sử dụng dây mạng chúng ta thường gọi là camera IP chúng ta chuyển tương tự như camera sử dụng dây đồng trục. Có điều chúng ta thay dây đồng trục bằng dây mạng.
  • Với camera sử dụng wifi chúng ta phải chuyển gần wifi tới vị trí của camera. Nếu các bạn không chuyển được wifi thì các bạn lắp thêm wifi và cài đặt lại camera. Cách này khá phức tạp đối với camera nên các bạn cần kỹ thuật cứng mới thay đổi được nhé.

Để biết thêm thông tin và nhận được những tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm mình chuẩn bị mua, hãy liên hệ với Mắt Xanh (Hotline (24/7): 0905 463 605) để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ mình đang cần.

Các tin khác