Chia sẻ kinh nghiệm

NHỮNG SAI LẦM TRONG LẮP ĐẶT CAMERA

Những sai sót khi lắp đặt camera mà khách hàng thường gặp. Mắt Xanh sẽ cho các bạn thấy những điều tưởng đơn giản nhưng sẽ làm tốn kém chi phí về lâu dài

Trong quá trình lắp đặt camera, chúng ta sẽ mắc phải những lỗi làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành cũng như cuộc sống của chúng ta dù ít dù nhiều sau này. Hãy cùng Mắt Xanh điểm qua những sai lầm thường gặp trong việc lắp đặt hệ camera nhé.

 

1- Khi đã đi đến quyết định chọn mua camera, bạn đừng nên quá tiết kiệm khi đầu tư thiết bị camera. Hãy lắp đặt cho mình hệ thống camera đúng nhu cầu thực tế và có thể mở rộng về sau. 

 

2- Bạn không nên mua camera giá rẻ, thiếu thương hiệu, chưa rõ chất lượng.. về tự lắp đặt. Chắc chắn đây là vấn đề mà nhiều người đang mắc phải khi mua hàng trên những trang mạng điện tử như amazon, tiki, lazada, sendo,... là những website bán hàng camera quan sát giá rẻ. Tuy nhiên bạn nên đặt ra những câu hỏi xoay quanh chuyện thật giả, chất lượng và dịch vụ hậu mãi khi chọn mua camera trên mạng. 

 

3- Lắp camera ở vị trí thiếu an toàn, không phù hợp: Vị trí thiếu an toàn nghĩa là những nơi kẻ gian dễ biết, dễ quan sát. Khi đó, mục đích lắp đặt camera của bạn sẽ không còn ý nghĩa nữa. Mặt khác, tại những vị trí này chiếc camera của bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố ngoại cảnh. Đồng thời sự tác động của những thiết bị khác có thể khiến cho chiếc camera của bạn nhanh bị hỏng, ảnh hưởng đến chức năng giám sát của thiết bị.

 

Việc lắp camera giám sát tại những vị trí không thích hợp sẽ khiến cho việc quan sát của thiết bị trở nên khó khăn hơn, phạm vi quan sát hẹp. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong nhà và làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như sự tiện ích trong quá trình sinh hoạt của gia chủ.

 

4- Sai lầm nghiêm trọng nhất sau khi lắp đặt camera chính là để kỹ thuật viên để thông tin mặc định như user, password, địa chỉ IP, Port...sẽ là mảnh đất màu mỡ cho hacker xâm nhập và lấy cắp thông tin của bạn. Đã có nhiều vụ bê bối liên quan đến việc lộ hình ảnh riêng tư ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều khách hàng. 

 

Để biết thêm thông tin và nhận được những tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm mình chuẩn bị mua, hãy liên hệ với Mắt Xanh (Hotline (24/7): 0905 463 605) để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ mình đang cần.

Các tin khác